Ý nghĩa đằng sau tên gọi dự án Vaquarius Văn Giang

Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn đang gặp nhiều khó khăn và biến động, dự án Vaquarius nằm tại trung tâm huyện Văn Giang – cách trung tâm Hà Nội 15km, đang là điểm sáng. Cùng với đó, ý nghĩa tên gọi Vaquarius, cũng được nhiều người quan tâm

Aquarius: Kỷ nguyên của Tự Do – Sáng Tạo – Yêu Thương

Aquarius là tên tiếng Anh của cung Bảo Bình| Thuỷ Bình là tên một chòm sao trong chiêm tinh với hình ảnh biểu tượng “Thần mang nước”. Nước mang ý nghĩa khởi nguồn và duy trì sự sống, hình ảnh dòng nước nước đổ xuống từ thiên đường thể hiện quyền năng được con người tôn kính.

Chúng ta vẫn thường nói tới chu kỳ Bảo Bình, nghĩa là khi mặt trời đi từ cung Song Ngư sang cung Bảo Bình. Giai đoạn trường khí của cung Song Ngư chuyển qua cung Bảo Bình, Trái đất sẽ có sự có những biến đổi với những thiên tai, địch họa liên tiếp xảy ra.

cung-bao-binh-aquarius

Bảo Bình và những dấu hiệu trong tranh cổ

Trong bức tranh Tam Dương khai thác dòng tranh Đông Hồ đã thể hiện tính minh triết Đông phương mà đã có trong một bài viết kỹ. Ý nghĩa bức tranh là quẻ Địa Thiên Thái và ở Phương Đông nơi mặt trời mọc. Ở giữa 2 con gà có mô đất tượng trưng cho trái đất, giữa mô đất có bông hoa bươm bướm, tượng trưng cbo chòm sao “Con bướm”, hay còn gọi là chòm “Vũ Tiên” cũng là tên của Thánh Mẫu Thượng Thiên. Trong dân gian có câu “Mẹ ta hoa Phật” mà đa số không hiểu đúng về câu thành ngữ này.

Như vậy, hai con gà khổng lồ tượng trưng cho tiếng gà gáy sáng khi mặt trời đi vào cung Bảo Bình, bình minh vũ trụ bắt đầu.

TranhTamDuong

Ở một bức tranh cổ khác dòng tranh Kim Hoàng, có bức “Đại Cát – Nghi Xuân”. Mỗi bức tranh chia làm hai phần, phần dưới vẽ một con gà trống đang chân co chân duỗi, giương cách vỗ, nét lông đuôi như múa, toàn thân như reo hát chúc tụng. Dân gian quan niệm gà trống là biểu tượng của năm đức: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, đó là những đức tính của một bậc chính nhân quân tử.

tranh đại cát nghi xuân

Trong mỗi bức tranh có đề một bài thơ tứ tuyệt nói rõ gà trống có năm đức, hình dáng oai nghiêm, hùng dũng, khi gáy lên thì vang động núi rừng, khiến cho quỷ khốc thần kinh, gìn giữ cho mọi người trong mỗi gia đình được khỏe mạnh sống lâu và ở vế kia, tiếng gà gáy đồng nghĩa với vừng đông mọc, ánh sáng của mặt trời xóa tan đi bóng đêm tăm tối. Bằng cựa vàng, mào hoa và năm móng sắc, gà phù hộ cho các gia đình, khiến ma quỷ phải tránh xa, cảnh nhà có nhiều may mắn tốt tươi vui vẻ.

Đông Phương ánh hiện nuốt tà thần

Đứng đầu năm đức của nền văn (hiến)

Chủ nhà hiển linh bầy quỷ tránh

Muôn dân lại hưởng vạn niên xuân

—————————–

Gà thần trọn đức sáng phượng hình

Côn Luân tận đỉnh tiếng gáy vang

Quỷ khốc, thần kinh, tà chạy trốn

Trấn giữ nước nhà mãi trường sinh.

Gà gáy báo hiệu một ngày mới, một năm mới, một vận hội mới mà nhân gian đang chờ đón “Thời đại Hoàng Kim”, đã được đặt tên cho dòng tranh “Kim Hoàng” này. Như vậy, bộ tranh dân gian Kim Hoàng “Đại Cát” – “Nghi Xuân” như một lời tiên tri về vạn mùa xuân nước Việt, mà sau này Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm cũng đã dự ngôn cho chính thời điểm này:

Nước Việt sau năm trăm năm nữa,

Non nước thanh bình nghìn vạn xuân.

Đất nước đã trải qua hơn 2000 năm Song Ngư bị chi phối bởi các cuộc chiến tranh cho dù đã có các triều đại Lý – Trần – Lê vô cùng rực rỡ, nhưng có lẽ Bảo Bình mới là thời hoàng kim, thịnh trị và thái bình.

Vaquarius: Việt Nam vào thời kỳ Bảo Bình thịnh vượng

Từ những ý nghĩa và giá trị lâu đời của Bảo Bình, tên gọi dự án Vaquarius được ghép bởi V-Aquarius:

  • V: Trong chữ Văn Giang (địa danh nơi dự án đang hiện diện), “Văn” còn là văn hóa, văn hiến, “Giang” là dòng sông, với ý nghĩa dòng sông văn hóa, sự thịnh vượng muôn đời chảy mãi –
  • V: Trong chữ Việt Nam, lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa ngàn năm của đất Việt, trong đó, mảnh đất Văn Giang trù phú có nhiều truyền thuyết được lưu truyền như sự tích Sông Ngưu Giang, Chử Đồng Tử – Tiên Dung hay hình ảnh chim Lạc Việt. –
  • AQUARIUS: Bảo Bình hoặc Thuỷ Bình là tên một chòm sao trong chiêm tinh với hình ảnh biểu tượng “Thần mang nước”. Nước mang ý nghĩa khởi nguồn và duy trì sự sống, hình ảnh dòng nước nước đổ xuống từ thiên đường thể hiện quyền năng được con người tôn kính.
  • – KỶ NGUYÊN AQUARIUS (từ năm 2000 – 4000): Là kỷ nguyên của Tự Do – Sáng Tạo – Yêu Thương, của những niềm vui, những bước tiến tân kỳ, những ước mơ, hoài bão và sự thức tỉnh của các cá nhân trên mọi phương diện, đây cũng được đánh giá là “thời kỳ Phục hưng mới”.

Như vậy, VAQUARIUS: Kỷ nguyên thịnh vượng khởi sinh trên vùng đất Văn Giang – Dòng chảy hưng thịnh tiếp nối muôn đời

y-nghia-ten-goi-vaquarius - 1

Tìm hiểu thêm: Vị trí đắt giá của dự án Vaquarius Văn Giang

error: !! Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!