Vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam – Ecovillage Saigon River có gì?

Không chỉ phát triển một Resort trị liệu, với Ecovillage Saigon River – nhà sáng lập Ecopark còn tiên phong phát triển bất động sản Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam – nơi con người sống trường thọ và được trị liệu, bằng chính thiên nhiên & môi trường sống.

Blue Zones là gì?

Cụm từ “Blue Zones” ra đời bởi Dan Buettner, ông là nhà thám hiểm Mỹ, nhà báo, tác giả của nhiều bài báo nổi tiếng trên New York Times. Sau thời gian dài đi khắp thế giới nghiên cứu, ông là người người tiên phong trong ý tưởng rằng thế giới có 5 vùng đất Blue Zones (vùng xanh), nơi con người phần lớn sống trường thọ hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới, thường đạt đến 100 tuổi. 5 vùng đất đó là: Loma Linda (bang California, Mỹ); Đảo Ikaria (Hy Lạp); đảo Sardinia (Ý), bán đảo Nicoya (Costa Rica), tỉnh Okinawa (Nhật Bản).

vung-xanh-blue-zones-01

Xem thêm: Tiến độ Ecovillage Saigon River sau 3 tháng thi công

Mẫu số chung của 5 vùng đất Blue Zones trên thế giới

Khi thế giới tồn tại những vùng đất được gọi là Blue Zones – nơi mà người dân sống khỏe đến trên 80 tuổi – thì “trường thọ” đã không còn là ước mơ khó đạt tới. Đó là Vùng Loma Linda (bang California, Mỹ), Đảo Ikaria (Hy Lạp), Okinawa (Nhật Bản), Sardinia (Italy) và bán đảo Nicoya (Costa Rica), tất đều có “mẫu số chung” để tạo thành một cộng đồng khỏe vui bất chấp tuổi tác:

  • Nơi có thiên nhiên gắn bó trong từng bước chân, hưởng sự trong lành gần như tuyệt đối từ cỏ cây, sông biển bao quanh.
  • Nơi mọi người luôn chọn nguồn dinh dưỡng organic thuần túy, từ đánh bắt trồng trọt đến tận bàn ăn gia đình.
  • Nơi con người có nhiều không gian để vận động và tham gia các hoạt động gắn kết ngoài trời, duy trì nhịp sinh hoạt tích cực ở độ tuổi 80 đến 90.
vung-xanh-blue-zones

Khám phá vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam

Sẽ không mất quá lâu để kiểm chứng sự thực đằng sau bí quyết trăm tuổi, vì giờ đây một nơi hội tụ đủ “mẫu số chung” ấy đã xuất hiện để trở thành Blue Zone thứ 6 trên bản đồ thế giới, đó là Riverwalk thuộc toạ độ Ecovillage Saigon River.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, có một nơi tâm hồn – thể chất – lẫn trí tuệ đều được cân bằng và nuôi dưỡng bởi thiên nhiên, một nơi mà từng cành cây ngọn cỏ hay âm thanh của gió, sự dịu mát của sông đều trở thành giá trị kết tinh cho sức khỏe và niềm vui.

công viên ôm cây the riverwalk
Công viên ôm cây tại The Riverwalk – Ecovillage

Chiều “dưỡng thân” là nơi dành riêng cho việc nuôi dưỡng sức khỏe thể chất – bí quyết để có được vẻ ngoài năng động bất chấp tuổi tác của cộng đồng Blue Zones thế giới. Nếu khu vực Gym ngoài trời, Đường đạp xe xuyên rừng, Đường chạy bộ 5 giác quan biến việc vận động thành niềm yêu thích mỗi ngày, thì Nhà hàng thực dưỡng trên sông sẽ là điểm đến cho những bữa ăn đầy dưỡng chất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giúp thanh lọc cơ thể từ bên trong.

Chiều “dưỡng tâm” là một không gian được bao quanh bởi dòng sông êm đềm, hoàn toàn biệt lập và yên tĩnh, trở thành nơi để mỗi người “đối thoại” với chính mình và tiếp nhận năng lượng tích cực từ tự nhiên. Đến Vườn đá chánh niệm, Vườn sỏi hành thiền, Đường dạo thủy cực, Vườn âm thanh… tận dụng tối đa công năng chữa lành của ánh sáng – mặt nước – thanh âm, cư dân sẽ cảm nhận sự thư thái, dễ chịu len lỏi trong từng hơi thở, mơn man trên da, nhẹ nhàng “làm sạch” phần “tâm” để tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng.

Và yếu tố thường bị bỏ qua – chiều “dưỡng trí” lại đặc biệt được Ecovillage Saigon River chú trọng. Vô vàn hoạt động đón chờ nơi “Không gian đạo” để sợi dây gắn kết cộng đồng thêm bền chặt. Rừng chạy ion âm, Bếp rừng organic, Vườn dược liệu… theo mô hình “tĩnh – động giao thoa”, là nơi tạo ra những trải nghiệm giúp cân bằng trí tuệ và tinh thần của mỗi cư dân.

nhà hàng thực dưỡng the riverwalk
Không gian thơ mộng của nhà hàng thực dưỡng ven sông

Vùng đất Blue Zone Ecovillage xuất hiện trên báo Mỹ

Vừa qua, báo USAtoday – một trong những thời báo thuộc tập đoàn báo chí lớn nhất nước Mỹ công bố thông tin Blue Zones toàn cầu tiếp theo ra mắt ở Việt Nam, chính là EcoVillage Saigon River.

Sự ra mắt này vô cùng có ý nghĩa vì lần đầu tiên thị trường Việt Nam biết đến khái niệm Blue Zones hay còn gọi là Vùng đất trường thọ nơi có dân cư với tuổi thọ cao, chất lượng cuộc sống đảm bảo do gần gũi với thiên nhiên.

USA Today ví von nó là “sản phẩm trí tuệ của nhà sáng lập Ecopark”.

blue-zone-ecovillage
Ecovillage – Vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện trên báo Mỹ

Bài báo viết, Ecovillage Saigon River là dự án phát triển bất động sản Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam cùng sự hợp tác giữa các đối tác huyền thoại toàn cầu như Nhật Bản, Singapore… để tạo ra những thiết kế thực sự đặc biệt.

Đến những khu đô thị Ecopark phát triển thì nhiều người sẽ tin rằng Blue Zones chắc chắn sẽ là hiện thực không xa ở Việt Nam!

Sự đầu tư bài bản và có tầm của nhà sáng lập Ecopark đã được khẳng định bởi những vùng cư dân hiện nay đang sinh sống!

Ecovillage Saigon River chắc chắn không chỉ là lời hứa về một không gian xanh, nó sẽ mang đến một lối sống đáng mơ ước Sống Blue Zones – Sống trường thọ.

error: !! Nội dung được bảo vệ bởi DMCA !!